สุดารัตน์ เผือกนอก

สุดารัตน์ เผือกนอก

กราบสวัสดีเพื่อนๆพี่ๆน้องทุกคนเราชื่อ สุดารัตน์ เผือกนอก หรือคนสวยแห่งแดนสยามคนเหนือโลกที่ต้องจดจำฮาๆทุกคนคงคิดว่าไอนี้ทำไมถึงตั้งชื่อแบบนี้โครตไม่เข้ากับหน้าตัวเอง สั้นๆหลงเองตัวฮาๆ เรามาเข้าเรื่องของเรากันดีกว่า เป็นช่วงชีวิตในวัยเรียนที่ทุกคนต้องผ่านกันมาทุกคนแต่ละคนจะมีประสบการณ์ในช่วงมัธยมปลายที่ไม่เหมือนกันเรามาเริ่มในช่วงกันดีกว่าว่าจะมีสีสันมากแค่ไหน

ช่วงระหว่างมัธยมต้นเข้ามัธยมปลายจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่มากโดยจะมีเด็กอยู่ 3 ประเภท 1.สอบไม่ติดโรงเรียนเดิม 2. เบื่อโรงเรียนเก่าหรืออยากไปโรงเรียนที่ดีกว่า 3. เรียนสายอาชีพ แต่ของ สุดารัตน์ เผือกนอก แล้วนั้นไปที่ข้อ 1 เลยค่ะ ฮาๆๆ แต่ตอนนั้นก็เครียดนะว่าตัวเองจะปรับตัวกับเพื่อนใหม่ได้ไหม แต่สุดท้ายก็ได้เพื่อนมาแบบดีใจมากที่ได้เพื่อนมาวันแรกนี้ไปไหนไปกันแต่เมื่อเริ่มเข้าสู่การเรียนแบบจริงจังก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในกลุ่มเพื่อน เริ่มเจอเพื่อนที่เข้ากันได้ไลฟ์สไตล์ตรงกันตอนนั้นอยู่ในช่วง ม. 4 เทอมสอง

สุดารัตน์ เผือกนอก กลุ่มที่อยู่ในรูปมีสมาชิกดังนี้ สุดารัตน์ เผือกนอก (ฟ้า)  ลี่ จ๋า ทราย ฝน แจน ใบเฟิร์น เมอร์เมด ภายนอกทุกในห้องจะคิดว่าเป็นเด็กเรียนแต่แท้จริงแล้วนั้นบ้าบอทั้งกลุ่ม  มาเล่าให้ฟังแล้วคนเล่าก็คิดถึงช่วงนั้นเป็นช่วงที่คิดว่าดีที่สุดเลย โอ้ยยนอกเรื่องอีกแล้วมาต่อๆ โดยสมาชิกของเราจะมีคาเเรคเตอร์ที่โครตแบบเออพวกเอ็งอยู่ด้วยกันไปได้ไงวะ แบบคราวๆนะ คนแรกเฟิร์นเด็กที่เรียบร้อยที่สุดในกลุ่มแต่จะมีคำถามหนึ่งที่ทำให้เพื่อนทุกคนในกลุ่มต้องตกใจก็คือ น้ำแตกคืออะไร เป็นทำถามที่ทำให้จำมาได้ถึงทุกวันนี้แต่ปัจจุบันนี้ น้องเฟิร์นเด็กผู้หญิงที่เรียบร้อยที่สุดเด็กที่ไม่เคยแต่งหน้าแต่ปัจจุบันนี้นั้นอืมหืมหน้าเต็มมาก ปาก ตา แก้ม เห็นแล้วจะร้องโอ้โห้คือเพื่อนสวยขึ้นมากแต่ก็ยังมีความเรียบร้อยเหมือนเดิม ลืมบอกไปจะบอกว่น้องเฟิร์นนี้ก็เป็นนักสืบที่เก่งอีกเช่นกันถามอะไรตอบได้ รายต่อไปขอเป็นทรายหรืออีกชื่อโนเบล ทรายจะเป็นคนนำเสียงฮาเขามาให้กลุ่มเสมอจะบอกว่าเป็นเด็กหลายหน้าคือทำหน้าตลกนะมันชอบทำให้เพื่อนๆขำและอีกอย่างคือที่มี    แอพอะไรดีๆใหม่ๆมันจะเอามาอัพเอตเพื่อนตลอดโดยเฉพาะแอฟถ่ายรูป ต่อไปลี่เด็กผู้หญิงที่ชอบแต่งตัว แต่งหน้ามีอะไรจะอัพเอตตลอดและทำให้เพื่อนเสียตังเอาง่ายๆเป็นคนที่สวยที่สุดในกลุ่ม แต่ความสวยนั้นก็มีข้อเสียนะลี่มันจะทำอะไรที่ช้ามาก กินข้าวช้า เดินช้า พูดช้ามากจนเวลาเหมากับเพื่อนมันจะเป็นคนพูดสุดท้ายเสมอหรือไม่ได้พูดเลยแต่มันจะทำเร็วอยู่อย่างหนึ่ง ถ้ามีใครทำให้มันโมโหนะโอ้โห้ด่าไฟแล๊บเลยจ้า ปัจจุบันลี่ก็ยังเป็นคนที่ช้าเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง คนต่อไปจ๋า ผู้ที่ชี่นชอบการแต่งหน้ามาก ชอบมาก ลี่ ฟ้า พูดอะไรนะรังสีความอยากได้ของจะมีออล่าออกมาเลยนะแต่ปัจจุบันนี้จ๋าก็ยังชอบการแต่งหน้าเหมือนแต่งหน้าเก่งขึ้นทุกๆวัน แต่สิ่งที่แปลกนั้นคือความลามกของมันที่เพิ่มมากขึ้นและมากขึ้นทำให้บ้างครั้งคิดว่ามันได้ความลามกมาจากไหนและคนสุดท้ายฟ้าเองเป็นคนที่ลามก พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง รักเรื่องการกิน  โครตชอบแกล้งเพื่อน แต่สิ่งที่แกล้งเพื่อนและเป็นที่จนจำของเพื่อน คือ การแอบดูเพื่อนเข้าห้องน้ำโดยห้องน้ำที่โรงเรียนก็สูงนะแต่ไมรู้ตอนนั้นคิดอะไรฟ้าปีนผนังเพื่อจะไปแกล้งเพื่อนแต่มันไม่เห็นของสงวนนะแต่ตอนนั้นจำได้เลยว่าหน้าเพื่อนแบบตกใจมาก และเราก็ขำรีบวิ่งออกมาจากห้องน้ำมาหาเพื่อนในกลุ่มแล้วจ๋าก็ตามมาพร้อมฟ้องเพื่อนว่าเราไปแอบดูมันเข้าห้องน้ำ เพื่อนในกลุ่มก็ด่าไปขำไปตลกดี

นี้ละกลุ่มเพื่อนของ สุดารัตน์ เผือกนอก เองอาจจะมีคาเเรคเตอร์ที่ต่างกันแต่เราก็อยู่รวมกันได้จนถึงปัจจุบันนี้ผ่าน 5 ปี จนทำให้คิดว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในตอนนั้น ไม่มีเรื่องให้เครียด ช่วงนั้นอยากทำอะไรก็ได้ทำ ยิ่งมาพูดและทำให้คิดถึงเพื่อนมากๆ ทำให้คิดได้เลยว่ามิตรภาพจากเพื่อนไม่ได้หากันง่าย มันต้องวัดด้วยความจริงใจ การให้เกียรติกัน การแชร์ความคิดเห็น การแบ่งปันทำให้ สุดารัตน์ เผือกนอก คิดว่าได้เพื่อนกลุ่มนี้คือดีที่สุดเเล้วค่ะ