สวัสดีครับเพื่อน ๆ ช่วงนี้มีใครกำลังมองหาประกันภัยดี ๆ สักตัว แต่ยังไม่รู้จะทำประกันรถยนต์ที่ไหนดี ต้องมาอ่านบทความนี้เลยครับ ถ้าเกิดอยากได้ความคุ้มครองรถยนต์อันเป็นที่แสนรักแสนหวง ในวันที่เกิดเหตุไม่คาดฝัน ก็เพราะอุบัติเหตุนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา ขนาดไม่ได้ขับรถ ใช้ชีวิตปกติเรายังเจอกับอุบัติเหตุบ่อย ๆ ไป ดังนั้นวันนี้ผมเลยจะมานำเสนอว่าบริษัท มิตรแท้ประกันภัยดีไหม ประวัติข้อมูล และพาไปส่องสำรวจผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น บริการทั้งก่อนขายและหลังขายที่ดีเยี่ยม

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

การทำประกันภัยนั้น ก็เพื่อแบ่งเบาภาระของคนขับในวันที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ซึ่งทางมิตรแท้ประกันภัยก็เข้าใจเป็นอย่างดี กำหนดแนวทางการปฏิบัติต่อลูกค้าอย่างเป็นธรรม สำหรับพนักงานและผู้เกี่ยวข้อง เพื่อควบคุมดูแลคุณภาพการให้บริการในด้านการรับประกันภัย นอกจากนั้นแล้วทางด้านผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ นั้นต้องขอบอกว่าตอบโจทย์สำหรับใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น พรบ รถยนต์ ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 , 2+ , 3+ , 2 , 3

เป็นบริษัทเก่าแก่ของคนไทยเรามาอย่างยาวนาน หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ 2 ปี เป็นบริษัทประกันภัยโดยคนไทยกลุ่มแรกในประเทศไทย ได้เปิดดำเนินการ อย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อ บริษัท ไทยประสิทธิประกันภัยและคลังสินค้า จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท ด้วยการบริการที่ดีเยี่ยมทั้งก่อนและหลัง ทำให้ชื่อของมิตรแท้นั้นเข้าไปอยู่ในใจคนไทยมาอย่างยาวนาน มีฐานลูกค้าจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ลูกค้าจะรู้จักกันดีในนามของ มิตรแท้ประกันภัยรถยนต์ มิตรแท้ จริงใจ เปิดเผย นอกจากนี้มิตรแท้ยังมีผลิตภัณฑ์สินค้า และบริการต่าง ๆ เดียวเราไปดูกันเลยดีกว่า

ผลิตภัณฑ์บริการต่าง ๆ ของ มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

ทางด้านผลิตภัณฑ์ของมิตรแท้ก็ถือว่ามีค่อนข้างครอบคลุม เข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และจัดกลุ่มลูกค้าตามความเหมาะสมกับความต้องการ และความสามารถทางการเงินของลูกค้า ด้วยราคาเบี้ยที่ไม่สูงมากนัก ทำให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ใครต่อใครก็บอกต่อ ไม่ว่าจะเป็น ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ และภาคบังคับ ,ประกันอัคคีภัย, ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล, การประกันภัยทางทะเลและขนส่ง, และผลิตภัณฑ์ประกันภัยเบ็ดเตล็ด เช่น ประกันภัยงานก่อสร้าง, ประกันภัยอุบัติเหตุและโรคร้ายแรง, ประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัยรวมโจรกรรม, ประกันภัยสำหรับผู้เล่นกอล์ฟ, ประกันภัยสำหรับผู้ขนส่ง, ประกันภัยสุนัข, ประกันภัยตาม พรบ.ควบคุมน้ำมันเชื้อเพลิง จัดว่าครบเครื่องครบครันกันเลยทีเดียว ถ้าอยากได้ความคุ้มครองแบบครบ ๆ แบบนี้ต้องที่นี่ที่เดียว มิตรแท้ประกันภัย นอกจากนั้นยังมีบริการดี ๆ เช่น

 • บริการร้องเรียนค่าสินไหมทดแทน
 • มีบริการแจ้งเหตุและสำรวจอุบัติเหตุ
 • บริการศูนย์ซ่อม อู่ในเครือ โรงพยาบาลคู่สัญญา

มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

ด้วยความมุ่งมั่นในการบริการอย่างจริงจังและจริงใจเปิดเผย จึงได้รับความไว้วางใจและความเชื่อใจจากสังคมสะท้อนภาพด้วยผลสำรวจและรางวัลอันทรงเกียรติมากมาย เป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ ได้แก่ รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนา, รางวัลบริษัทประกันวินาศภัยที่มีการส่งเสริมกรมธรรม์ประกันภัยเพื่อประชาชนดีเด่น, รางวัล e-Claim Awards, รางวัลสถานประกอบกิจการดีเด่นด้านส่งเสริมการพัฒนาฝีมือแรงงาน จาก กรมพัฒนาฝีมือแรงงานกระทรวงแรงงาน, ติดอันดับ Top10 บริษัทประกันภัยที่มีความแข็งแกร่งและมีความน่าเชื่อถือ จาก ผลสำรวจและวิจัยโดย นิตยสาร BrandAge

 

ประวัติความเป็นมา บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน)

 • มิตรแท้ประกันภัยดีไหม

  ขอขอบคุณข้อมูลสำคัญและรูปภาพจาก : https://www.mittare.com/web2016/?lang=th

  ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2490 หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้ 2 ปี บริษัทประกันภัยโดยคนไทยกลุ่มแรกในประเทศไทย ได้เปิดดำเนินการ อย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อ บริษัท ไทยประสิทธิประกันภัยและคลังสินค้า จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 10 ล้านบาท ในระยะแรกบริษัทฯ เปิดรับประกันอัคคีภัยและประกันภัยทางทะเล จนกระทั่งสามารถขยายกิจการให้เปิดรับประกันภัยแบบครบวงจรทั้งประกันชีวิตและประกันวินาศภัย

 • ในปี 2510 ยกเลิกกิจการคลังสินค้าเพื่อเน้นการดำเนินธุรกิจด้านการรับประกันภัยและประกันชีวิตอย่างชัดเจน โดยเปลี่ยนชื่อใหม่เป็นบริษัท ไทยประสิทธิประกันภัย จำกัด
 • ในปี 2521 ภายใต้การบริหารงานของนายสุระ จันทร์ศรีชวาลา ประธานกรรมการบริษัท ธุรกิจมีการพัฒนาและเติบโตอย่างรวดเร็วสามารถเพิ่มทุนจดทะเบียนขึ้นเป็น 50 ล้านบาท
 • ปี 2543 แยกธุรกิจประกันชีวิตและประกันวินาศภัยออกจากกันตามกฎหมายว่าด้วยธุรกิจประกันชีวิตและประกันวินาศภัย โดยดำเนินธุรกิจเฉพาะด้านประกันวินาศภัยเท่านั้นและใช้ชื่อใหม่ว่า บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด
 • ในวันที่ 1 สิงหาคม 2555 แปรสภาพจาก บริษัทจำกัด เป็น บริษัทจำกัดมหาชน ตามพระราชบัญญัติประกันวินาศภัย จึงได้ชื่อใหม่เป็น บริษัท มิตรแท้ประกันภัย จำกัด (มหาชน)
 • นับจนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 70 กว่าปีที่บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจรับประกันภัยมาด้วยความมั่นคงและประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้มาโดยตลอด ปัจจุบันบริษัทฯ มีทุนจดทะเบียนสูงถึง 1,618,425,000 บาท บริษัทฯ ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะพัฒนาคุณภาพการให้บริการที่เหนือความคาดหมายต่อลูกค้า

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อน ๆ พอเป็นแนวทางให้กับเพื่อน ๆ ที่สนใจอยู่บ้างไหม ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เป็นบริษัทของคนไทยที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนาน เรื่องชื่อเสียงนี้ไม่ต้องพูดถึง แล้วเพื่อน ๆ คิดว่า มิตรแท้ประกันภัยดีไหม ก็ลองเก็บเอาไปตัดสินใจดูนะครับสำหรับท่านที่สนใจอยู่ ลองศึกษาดูเยอะ ๆ ครับ อินเตอร์เน็ตมีความรู้มากมายมหาศาล ถ้าเราตั้งใจ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ยังไม่รู้จะไปทำ ประกันรถยนต์ที่ไหนดี จะเลือกทำกับบริษัทประกันภัยเลย หรือจะทำผ่านโบรกเกอร์ประกันภัยเลย เพราะเขาจะแนะนำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับเรา เปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ ของงแต่ละบริษัทให้เราเลย มีส่วนลดโปรโมชั่น ของแถมอีกเพียบ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยครับ