ปัจจุบันนี้เริ่มมีการจราจรบนท้องถนนเริ่มมากขึ้นทำให้มีการเกิดอุบัติเหุบนท้องถนน ดังนั้นการมีประกันภัยรถยนต์จึงจำเป็นสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์บนท้องถนนหลายคนอาจไม่ทราบ และคงคิดว่ามีแค่ประกันภันรถยนต์ชั้น 1 แค่อย่างเดียวแต่รู้ไหมว่าประกันภัยรถยนต์มีให้เลือกถึง 4 แบบ คือ 1.ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2, ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ ,ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 , ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+  การเลือกประกันภัยจะขึ้นอยู่กีบพฤติกรรมของผู้ขับขี่เพื่อให้ได้ประกันภัยเหมาะกับตัวเองมากที่

ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี้ 

ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ                               

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1                           

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+                                   

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3                         

 ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+

ประกันรถยนต์ชั้น3+ รองมาจากประกันภัยชั้น 2+,2 แต่ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ นั้นจะมีเบี้ยที่ถูกกว่าและได้รับความนิยมมากเลยที่เดียว

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ มีความคุ้มครองอะไรบ้าง

ซ่อมเขา+ซ่อมเรา+ไม่รวมสูญหายไฟไหม้

เช่น เมื่อเกิดอุบัติเหตุแล้วเป็นฝ่ายผิดทางบริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้คู่กรณีละส่วนของผู้ทำประกันภัยบริษัทจะเคลมรถให้ แต่ถ้าเราเป็นฝ่ายถูกก็ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหาย ส่วนสูญหาย ไฟไหม้ ทางบริษัทประกันจะไม่รับผิดชอบเมื่อเกิดความเสียหาย

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง

 1.รถชนกับสิ่งของอื่นๆ  เช่น ฟุตบาท  เสาไฟฟ้า รั่วบ้าน ทางบริษัทจะไม่รับเพราะไม่ได้อยู่ในเงื่อนไงในการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 2

2.รถยนต์ไฟไหม้ เช่นการไฟไหม้จากห้องเครื่อง ไฟฟ้าลัดวงจร ทำให้เกิดอุบัติเหตุทางบริษัทก็จะไม่รับผิดชอบอีกเช่นกันเพราะไม่ได้อยู่ในเงื่อนไงประกัน

3.รถยนต์สูญหาย เช่น รถถูกขโมย ทางบริษัทจะไม่รับผิด ไม่จ่ายค่าชดเชยให้เพราะไม่ได้อยู่ในเงื่อนประกัน

 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ เหมาะกับคุณหรือไหม

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ จะเหมาะกับรถที่มีอายุประมาณ 4-15 ปี เหมาะกับบุคคลที่ไม่ค่อยได้ใช้รถและมีความเสี่ยงในการอุบัติเหตุน้อย และเหมาะกับคนที่มีทุนประกันภัยรถยนต์ไม่มากนักจึงทำให้ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ เป็นที่นิยมมากเลยที่เดียวเพราะช่วยในการประหยัดเบี้ยประกันภัยรถยนต์ได้เยอะเลยที่เดียว

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ แตกต่างจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 อย่างไร

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ มีความแตกต่างจากชั้น 3 และความคุ้มครองที่ได้ก็ต่างกัน รวมถึงราคาเบี้ยที่แตกต่างกันโดยประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ จะให้ความคุ้มครอง ซ่อมเขา+ซ่อมเรา+( ไม่รวมสูญหายไฟไหม้) ส่วนประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 จะให้ความคุ้มครอง ซ่อมเรา+ไม่ซ่อมเรา ( ไม่รวมสูญหายไฟไหม้ ) ข้อแตกต่างอีกอย่างหนึ่งก็คือชั้น 3+ จะเหมาะกับรถที่อายุ 4-15 ปี ขับรถแล้วหลายปีไม่มีเคลมไม่มีอุบัติเหตุทุนประกัน 100,000 บาท และประกันภัยชั้น 3 จะเหมาะกับรถที่ไม่มีค่อยใช้งานแล้วมีอายุการใช้งานรถหลายปีและไม่มีการเกิดอุบัติเหตุเพราะเมื่อเกิดรถชนรถฝ่ายผู้ทำประกันภัยจะเป็นฝ่ายจ่ายซ่อมรถเองต่างจากชั้น 3+ต่างจาก ที่ประกัน

 

ตารางเปรียบเทียบรุ่นรถ

 

 

ดังนั้นเมื่อคุณจะเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 3+ควรศึกษาประกันภัยรถยนต์หลายๆแบบ และสังเกตพฤติกรรมการขับขี่รถของคุณ เพื่อจะเลือกประกันภัยรถยนต์ให้เหมาะกับตัวคุณและทำให้ประหยัดค่าเบี้ยได้ด้วย การมีประกันภัยรถยนต์มีประโยชน์อย่างมากเมื่อเกิดอุบัติเหตุช่วยจัดการเรื่องต่างๆไม่ว่าจะเป็น ค่าทนาย ค่าสินไหมให้คู่กรณี  ค่าซ่อมรถ ซึ่งดีมากเพราะช่วยลดภาระของเราได้เยอะเลย นั้นคือมีประกันภัยรถยนต์ช่วยให้คุณอุ่นใจแน่นอนและทาง woaiyn.com เราเองก็มาแนะนำโปรโมชั่นสำหรับ ประกันภัยรถยนต์ชั้นชั้น 3+ มาและนำเพื่อนๆมสมารถคลิ๊กเข้าไปดูรายละเอียดได้เลย

 

 

ขอขอบคุณ