ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 

เมื่อคุณซื้อรถหรือคุณมีรถไว้ในครอบครองแน่นอนคุณต้องมีปรกันภัยรถยนต์สักตัวที่จะช่วยให้คุณลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุและลดความเสี่ยงยังไงละ เมื่อเกิดอุบัติเหตุคุณก็ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายเองไม่ว่าจะเป็น ค่าซ่อมรถ จ่ายค่าสินไหมทดแทนให้คู่กรณี ประกันภัยรถยนต์จึงทำให้เราอุ่นใจเมื่อเกิดอุบัติเหตุทำประกันภัยรถยนต์แล้วมีประกันตัวไหนบ้างละ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2, ประกันภัยรถยนต์ 2+, ประกันภัยรถยนต์ชั้น 3, ประกันภัยรถยนต์ชั้น3+ ซึ่งครั้งนี้เราจะพูดถึงประกันภัยรถยนต์ชั้น 2

ผู้มากประสบการณ์ กับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ?

แน่นอนว่าคุณจะต้องมีประสบการณ์ในการขับขี่รถมาบ้างละ เอ้า !! แล้วผู้มากประสบการณ์เกี่ยวอะไรกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ก็ต้องเกี่ยวเพราะผู้ที่จะทำประกันภัยรถยนต์ 2 ได้คุณต้องมี คุณต้องมีความระมัดระวังในการขับขี่ สามารถแก้ไขสถานการเฉพาะหน้าได้ และการเกิดอุบัติเหตุในการขับขี่น้อยมาก จึงทำให้ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 เป็นประกันภัยรถยนต์ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมเนื่องจากความคุ้มครองที่ได้ไม่ค่อยคุ้มอีกทั้งราคายังแพงอีกต่างหากและเมื่อเกิดอุบัติเหตุเราเป็นจ่ายค่าเสียหายเองด้วยจึงทำให้ไม่ค่อย ฮอตฮิต ในกลุ่มคนมีรถมากนัก 

การคุ้มครองของประกันภัยรถยนต์ชัน 2

ซ่อมเขา     เมื่อรถเกิดอุบัติเหตุทางบริษัทจะชดใช้ค่าเสียหายให้กับทางคู่กรณีและบุคคลภายในรถ

ไม่ซ่อมเรา     เมื่อรถเกิดอุบัติเหตุทางบริษัทจะไม่รับผิดชอบรถเรา ถ้าใช้จ่ายทั้งหมดเราจะเป็นคนออกทั้งหมดเช่น ค่าซ่อมรถ

สูญหาย     รถที่ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 เมื่อรถเกิดการสูญหายทางบริษัทประกันภัยรถยนต์จะเป็นคนออกค่าชดเชยให้

ไฟไหม้     รถที่ทำประกันภัยรถยนต์ชั้นที่ 2 เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดเช่น ไฟไหม้ ทางบริษัทประกันภัยรถยนต์จะเป็นคนออกค่าชดเชยให้เรา

ประกันภัยรถยนต์ชั้น  2 แตกต่างจาก 2+ อย่างไร

ประกันภัยรถยนต์ 2 ตัวนี้มีความแตกต่างกันเรื่องของราคาที่ราคาต่างกันไม่มาก และเรื่องของความคุ้มครองซึ่งมีความความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดโดยให้ความคุ้มครองดังนี้

         ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2     ซ่อมเขา + ไม่ซ่อมเรา +ไฟไหม้+รถสูญหาย  ** รถไปชนกับคนอื่นเท่านั้นทางประกันภัยรถยนต์จึงจะซ่อมรถคันที่เราชนเท่านั้น ส่วนรถของเรานั้นเราต้องซ่อมเอง

        ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+    ซ่อมเขา + ซ่อมเรา + ไฟไหม้ + รถสูญหาย ( รถชนรถเท่านั้น ) จะคุ้มครองแก่บุคคลภายนอกทั้งในเรื่องของร่างกายและรถยนต์โดยจะมีวงเงินตามที่เราได้ทำการตกลงกับบริษัทประกันภัยรถยนต์

 

ตารางเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 , 2+

 

** เครื่องหมายถูกสีชมพู อุบัติเหตุที่มีคู่กรณีเป็นยานพานะทางบกซึ่งหมายถึงรถเดินด้วยกำลังเครื่องยนต์โโดยใช้พลังงาน น้ำมัน ก๊าซ หรือกำลังไฟฟ้ารวมถึงรถไฟ รถราง

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 เหมาะกับเราไหม

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2  จะถูกกว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1แต่ให้ความคุ้มค่าที่น้อยกว่า สำหรับคนทำประกันภัยรถยนต์  ถ้าคุณคิดว่าตัวเองขับรถเกิดอุบัติเหตุบ่อย ชนบ่อย  รถชนรถ รถชนฟุตบาท คุณผ่านไปได้เลยเพราะว่าคุณทำประกันภัยรถยนต์ชุดนี้ไม่คุ้มแน่นอน แต่ถ้าคุณมีประสบการณ์ในการขับขี่ ประกันภัยรถยนต์ชัั้น 2 เหมาะกับคุณแน่นอนเพราะเราได้จ่ายค่าเบี้ยลดลงนั้นเอง

ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกประกันภัยรถยนต์ตัวไหนก็มีความคุ้มค่าเหมือนกัน แต่การเลือกประกันภัยรถยนต์ให้คุ้มค่าเราต้องพิจารณาจากพฤติกรรมในการขับรถของเรา เพราะที่สุดแล้วการที่มีประกันภัยรถยนต์ยังให้ความอุ่นใจเมื่อเกิดอุบัติเหตุละยังช่วยลดความเสี่ยงในการจ่ายชดเชยค่าเสียหายเพียงลำพัง woaiyn.com เราจึงได้หาประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มค่ามาคุณได้ประหยัดเงินในกระเป๋าและความครอบคลุมที่คุ้มค่าเรื่องประกันภัยรถยนต์

 

 

 

ขอขอบคุณ